07 Th10

Vì sao thị phần bất động sản vẫn “khát” công trình xanh ?

Người mua ý thức rất rõ rằng, khu công trình xanh mang đến giá trị kinh tế, xã hội, sức khỏe và ứng phó tích cực với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu cùng theo đó tạo được không gian sống tốt cho cư dân. mặc dù thế, có một nghịch lý là, tọa lạc Nước Nhà cho đến lúc này, số lượng công trình xanh (CTX) chính phẩm thực sự vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. thị trường địa ốc vẫn “khát” những khu công trình xanh chính phẩm đích thực.

định hướng và thực tế chưa đồng điệu

Phát biểu trong buổi “Đối thoại với lãnh đạo toàn cầu về biến đổi khí hậu và tiếp cận năng lượng sạch tọa lạc Nước Nhà” diễn ra tại TP.HN vào đầu tháng 3/2017, ông Tomaso Andreatta, quản trị Tiểu ban Tăng trưởng xanh thuộc EuroCham (Phòng thương mại châu Âu tại Nước Nhà) cho rằng, việc XD các CTX ngụ tại Nước Ta vẫn đã và đang trong tiến trình sơ khai với rất ít những khu công trình trong nước được cấp chứng từ ghi nhận công trình xanh. Từ đó, ngụ tại Nước Nhà bây giờ chỉ mới sở hữu chưa tới 100 công trình xanh cũng đã được phát triển ở các tiến trình khác nhau – con số này quá thấp so với hơn 2.100 dự án tọa lạc Nước Sing và hơn 750 công trình xanh tại Úc. Riêng CTX chuẩn LEED, có khoảng 80.000 khu công trình cũng đã thiết kế theo tiêu chuẩn LEED tọa lạc Mỹ, khoảng 100 tọa lạc Thái Lan và Việt Nam chỉ ở con số khá khiêm tốn là 30 công trình.Điều đáng nói là, phần lớn các CTX đều… thuộc lĩnh vực công nghiệp. riêng với lĩnh vực nhà ở, số lượng các căn hộ xanh vẫn còn rất khiêm tốn. Nói cách khác, khách hàng Nước Nhà vẫn “khát” những căn hộ xanh như khát nước.

 

Diamond Lotus Riverside – Căn hộ sinh thái ven sông cách chợ Bến Thành 5P của Nhà tăng trưởng CTX Phuc Khang Corporation

 

Trên thực tế, những dự án nhà ở, căn hộ thương mại được công nhận chuẩn CTX ít ỏi. đầu tiên trên thị phần địa ốc xanh điển hình Phuc Khang Corporation là đơn vị chức năng Tiên phong và duy nhất hiện giờ theo đuổi góp vốn đầu tư tăng trưởng chuỗi căn hộ xanh chính phẩm theo tiêu chí Mỹ (LEED)-tiêu chuẩn hà khắc nhất về công trình xanh và dự án Diamond Lotus Riverside là “phát súng đầu tiên” của nhà đầu tư này. Dự án sở hữu diện tích 1,68ha với mật độ xây dưng chiếm 19%, tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng, được mệnh danh là căn hộ sinh thái ven sông cách chợ Bến Thành 5 phút . Dự án sở hữu 3 tháp chung cư, cao 22 tầng, với thiết kế độc đáo và duy nhất tới thời điểm này là cầu dây văng nối liền 3 tòa nhà toà nhà, sở hữu vườn thiền trên không rộng 5,000m2 và 300 m tiếp xúc trực diện mặt tiền sông.

Bà Melissa Merry Weather – quản trị Hội đồng CTX Việt Nam cũng là đơn vị tư vấn công trình đạt tiêu chí LEED cho rằng, dự án Diamond Lotus Riverside sẽ giúp cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc áp chế tiêu chuẩn xanh này tuy chi phí đầu tư buổi đầu sẽ tăng nhưng nhờ tiết kiệm nguồn năng lượng, nước và sự hữu ích từ thiên nhiên môi trường…nên sẽ giảm ngân sách sau lúc vận hành sau này. Theo luồng thông tin có sẵn, ở Nước Ta, chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus là dự án tiên phong của Nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation được thiết kế, bắt đầu khởi công và vận hành theo chuẩn LEED của Mỹ.

Cần sự thay đổi ngay từ nhận thức

CTX ảnh hưởng rất lớn trong vấn đề sức khỏe thể chất cho người dân là điều quan trọng thời gian dài Đối với cộng đồng, những người dân sinh sống trong CTX sẽ là người được hưởng lợi từ việc tiết kiệm các ngân sách, thể giờ rõ ở hóa đơn tiền điện, tiền nước, giảm ngân sách vận hành và bảo dưỡng và nâng cao hiệu suất lao động, và sức khỏe thể chất của người sử dụng khu công trình … đặc biệt quan trọng thiên nhiên và môi trường sinh thái xanh bền lâu theo chuẩn mực xanh toàn cầu, và tuổi thọ công trình bền lâu hơn.

không riêng gì tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm thông qua tích kiệm điện trong mỗi công trình, khối, việc sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm và hiệu quả còn giúp giảm phát thải khí nhà kính, giảm thải khí CO2 ra thiên nhiên môi trường. tuy vậy, thách thức cũng rất lớn. Theo các chuyên viên, phải đã có được các người đầu tư tận lực, tận tâm, cùng chung chí hướng; phải có những gây dựng đồng Sở với các cam kết tuân thủ Từ Đầu các quy chuẩn.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng GĐ Phúc Khang Corporation cho biết, làm CTX sẽ làm tăng tổng vốn đầu tư lên nhiều như, ngân sách tư vấn xanh, vật liệu xanh, trang thiết bị kỹ thuật xanh,… và ngân sách ĐK cấp ghi nhận xanh, lê dài thời khắc thi công do thủ tục phức tạp, buộc CĐT thông thường phải lựa chọn tăng giá tiền hoặc tinh giảm lợi nhuận.

Để phát triển căn hộ xanh chính phẩm Diamond Lotus Riverside tiêu chí xanh LEED của Mỹ đầy khắc nghiệt từ khâu thiết kế, khai công và vận hành, chúng tôi đã phải tốn thêm 10% – 12% chi phí đầu tư bắt đầu cho dự án. Song, không phải vì xây dựng xanh mà buộc người tiêu dùng phải trả giá thêm cho sản phẩm, bởi giá căn hộ hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố cung và cầu của thị trường và đây cũng là điều khó cho Công Ty. Nếu chỉ nghĩ đến doanh thu doanh thu thì tất cả chúng ta không thể phát triển CTX, phải nghĩ đến lợi ích lâu dài cho người dân, cộng đồng và doanh nghiệp. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ sở hữu Phúc Khang mà tất cả chúng ta sẽ có bổ sung thêm sự Kết nối của những nhà tăng trưởng công trình xanh như tinh thần hội thảo chiến lược công trình xanh do VNREA Nước Nhà phát động.” Bà Mẫu chia sẻ.

phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Nguyễn Thanh Toàn, PGĐ Bộ đầu tư và quy hoạch – kết cấu hạ tầng TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm, người dân không riêng gì có nhu cầu ở mà còn có nhu cầu “thở”. mặc dù thế, trên thực tiễn, đa số các dự án nhà tại, dự án phát triển đô thị lại ít hoặc không XD mảng xanh, thậm chí cắt xén đất dành cho cây xanh để xây dựng các khu công trình TM, Thương Mại & Dịch Vụ nhằm mục tiêu kinh doanh.

theo những chuyên gia, do lợi ích bền vững của những khu công trình xanh cũng như nhận thức của các chủ đầu tư dự án và người mua, thị phần công trình xanh dự báo Tăng trưởng ở mức 13% tiến độ 2015-2020. 

“Với sự tăng nóng của thị trường xây dựng Việt Nam, rõ ràng chúng ta cần làm cuộc cách mạng xanh trong xây dựng sẽ góp phần giảm sử dụng năng lượng trong quy trình vận hành, đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn”, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ tiên tiến và môi trường tự nhiên (Sở xây dựng) đề xuất kiến nghị; đồng thời nhận định rằng, Chính phủ cần ban hành quyết sách tổng thể nhằm khích lệ các người đầu tư bất động sản phát triển các công trình xanh, sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Can ho Lavita Charm

Can ho officetel Lavida Plus 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.