14 Th9

Sữa 5 lỗi sắp xếp phòng khách với Palm Heights

Tự tin hoặc quá chủ quan trong thiết kế và trang trí phòng khách không những gây lãng phí, kém hiệu quả mà còn khiến không gian mất thẩm mỹ, lộn xộn. Để không gặp phải tình trạng này, bạn cần lưu ý đến những sai lầm phổ biến dưới đây.

  1. Chọn nội thất phòng khách không tiện dụng

Phòng khách là nơi tiếp khách cũng như là không gian sinh hoạt chung của gia đình, vì vậy, ngoài vấn đề thẩm mỹ, đồ nội thất trong phòng cần phải đảm bảo tính tiện lợi. Một bộ sofa sang trọng, đắt đỏ có thể khiến căn phòng trở nên hiện đại hơn, tuy nhiên, nếu bộ sofa này không tạo được sự dễ chịu, thoải mái khi sử dụng, không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình và khách thì sẽ rất lãng phí.

Vì vậy, sai lầm đầu tiên cần lưu tâm đó là không nên việc chọn nội thất không tiện dụng cho phòng khách. Khi chọn mua đồ nội thất, bạn cần xem xét đến những tính năng tiện dụng, thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy của chúng để không gây lãng phí trong khâu thiết kế nội thất.

>>Căn hộ palm heights đắt khách với nội thất cực sang trọng

  1. Nội thất phòng khách đa phong cách

Nếu như bạn không muốn sở hữu một phòng khách “thảm họa” thì cần lưu ý không dùng đồ nội thất kiểu “thích gì mua nấy”. Có thể một món đồ nào đó sẽ rất đẹp, rất hữu ích khi đứng một mình, nhưng khi đặt nó vào trong một tổng thể không gian thì lại bị lạc lõng, thừa thải. Trước tiên, cần xác định phong cách chính của phòng khách sau đó mới mua đồ nội thất để tránh gặp tình trạng này.

  1. Lựa chọn màu sơn tường phòng khách không phù hợp

Màu sơn tường có ý nghĩa quyết định đến tính thẩm mỹ của phòng khách cũng như tạo ra một không gian sống hài hòa, dễ chịu. Việc chọn màu sơn không phù hợp có thể phá hỏng vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất và ảnh hưởng ít nhiều đến sự hòa hợp phong thủy của không gian. Vì thế, với phòng khách, bạn cần chọn những loại sơn nước cao cấp, sau đó sơn thử trên một diện tích nhỏ để đánh giá và xem xét màu sơn đó có hợp sở thích, đạt hiệu quả thẩm mỹ hay không.

>>Tham khảo giá bán căn hộ palm heights tại đây.

  1. Mua bộ đèn trần quá đồ sộ cho phòng khách

Đèn trần vừa là một thiết bị chiếu sáng vừa là một món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách hiện đại. Ngoài kiểu dáng thì kích thước đèn trần cũng có sự ảnh hưởng nhất định đến mỹ quan tổng thể của không gian căn phòng. Cụ thể, một bộ đèn trần đồ sộ sẽ khiến không gian trở nên nặng nề, có cảm giác trần nhà thấp xuống. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, nên dùng đèn trần với thiết kế đơn giản và bố trí ở nơi thật thông thoáng để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

  1. Chọn thảm phòng khách sai kích cỡ

Có 2 cách sử dụng thảm trong phòng khách, một là trải thảm toàn bộ phòng khách, hai là chỉ dùng ở khu vực bàn trà. Các bạn cần lưu ý không sử dụng thảm sai kích thước như trưởng hợp thảm quá nhỏ, một nửa bàn trà nằm trên thảm, một nửa còn lại nằm bên ngoài. Ngoài ra, màu sắc và họa tiết trên thảm cũng cần tương đồng với màu sơn tường, màu gạch ốp tườngvà gạch lát nền của phòng khách để không gian này trở nên hoàn hảo hơn.

Xem thêm:

Căn hộ xanh Palm Heights cho sức khoẻ gia đình

Chuyên gia phân tích như thế nào về căn hộ palm heights

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.