18 Th2

Sẽ triển khai xây nhà ở căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp

Theo ý kiến của Liên Đoàn lao Động Dự kiến đây sẽ có chương trình nhà ở giá tốt dành cho người thu nhập trung bình tại TPHCm, đó là đề án đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án.

Theo đó, trước mắt Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ triển khai XD 15 khu nhà tại tại các KCX-KCN để bán cho công nhân với tầm giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng trệt dưới để dành làm nhà trẻ, văn phòng tư vấn pháp luật, siêu thị công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, Tổng LĐLĐ Nước Ta sẽ thực thi đề án tại 5 tỉnh, thành những năm 2017, gồm TP.HN, Tp.HCM, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. Trong đó, 3 tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ 1-3 ha gồm Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên xúc tiến sớm. Còn Hà Nội và Tp.HCM do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nữa nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có phương án xúc tiến hợp lý.

Ông Chính cho hay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đang XD quy định phân phối nhà ở xã hội dành cho công nhân theo các tiêu chuẩn, Trong đó tính toán đến thời khắc công tác, thời gian ấn hạn chi trả, mức chi trả,… Sau khi thí điểm tại 15 KCX-KCN tại những tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Nước Ta sẽ triển khai 50 khu nhà tại dành cho công nhân trong cả nước để bảo đảm người lao động an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với Công Ty, với các nơi họ đến lập nghiệp.

trước đây, ngày 10/2, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ Tp.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh vấn đề đề nghị TP triển khai các đề án XD căn hộ, nhà ở xã hội dành cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. cùng theo đó, Bí thư Thăng yêu cầu các Công Ty có dự án Bất Động Sản nhà ở TM xúc tiến đúng cam kết dành 20% quỹ đất để XD nhà ở tập thể cho người có mức thu nhập thấp.

Theo batdongsan.com.vn

Xem Thêm:

Căn hộ Moonlight Boulevard ngay Kinh Dương Vương đối lập Ủy Ban quận Bình Tân giá 1,1 tỉ đồng /căn 2PN

Căn hộ Moonlight Park View ngay góc mặt tiền số 7 và số 4 khu Tên Lửa giá 1,2 tỷ căn 2PN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.