28 Th7

Cao ốc 5.000 tỷ làm xấu diện mạo TPHCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái khởi công hoàn thiện phân thô trước năm mới

Ông Tuấn cho biết thêm, dự định, nhà đầu tư phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để chuẩn bị khai công. Đến tháng 10, dự án sẽ tiến hành khởi công trở về và phải hoàn thành cơ bản phần thô bên ngoài trước tết Nguyên Đán. tiếp sau đó, phần trong dự án sẽ tiến hành khai công và đưa vào sử dụng trong những năm sớm nhất.

Được hy vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thành thêm ngổn ngang do bắt đầu khởi công dang dở trong nhiều năm. công trình đó cũng bị quản trị UBND Tp.HCM nêu tên trong những công trình làm xấu đi bộ mặt của thành phố. Gần đây, dự án đó đã có nhà đầu tư mới và đã được hy vọng sẽ sớm tái bắt đầu khởi công.Dự án Saigon One Tower tiến hành khởi công dang dở trong nhiều năm nay. Ảnh Lê Quân

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Xây dựng thanh tra rà soát lại toàn bộ những khu công trình Xây dựng đang được triển khai. Dự án nào chưa khởi công thì phải xem lại cụ thể, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung chuyên sâu xử lý. Không thể để Tp.HCM bị thẩm định và đánh giá là nhếch nhác vì một vài khu công trình trong khi có thật nhiều công trình đẹp.

Số liệu của Sở XD đã cho thấy, trong vòng 7 tháng đầu xuân, sau lúc thanh tra 24.441 công trình trên địa bàn, Sở XD đã phát giác 1.956 trường hợp vi phạm luật. trong số đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn sót lại là những sai phạm khác. Tỷ lệ vi phạm tăng 23,4% so với cùng thời điểm.

chỉ trong 7 tháng đầu năm, thực trạng XD không phép đã chuyển dịch từ H. Bình chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo tác động của cơn sốt đất.

Tuy nhiên, việc giải quyết không được triệt để do việc phối hợp giữa Thanh tra XD và địa phương chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở Xây dựng nỗ lực lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra Xây dựng để đạt hiệu quả làm việc cao hơn nữa.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở XD giữ cách nhìn là phải xử lý khách quan, đúng quy định, công khai minh bạch, đặc biệt không có chuyện hợp thức hóa sai phạm của những khu công trình”.Vị trí dự án được xem như là làm xấu đi bộ mặt thành phố

vất vả lớn nhất là những bất cập trong nghị định 180 về việc liên hợp giữa thanh tra Sở và các bản địa, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết thêm: “Sau 3 năm chờ đợi, quy định thay thế vẫn chưa có nên việc giải quyết không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã giải quyết triệt để các dự án sai phép mà báo chí truyền thông nhắc tới nhiều trong thời gian qua. chi tiết, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau khi chuyển nhượng bàn giao 24 tháng đã bị đình chỉ khai công và hoàn lại thực trạng.

Hay với công trình Thảo Điền Sapphire XD sai phép, Sở Xây dựng đang giao cho Q.2 giải quyết và sẽ đi theo dõi nghiêm túc. Nếu chủ đầu tư của dự án không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì khu công trình này đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.