01 Th6

Can ho Kenton Residences mở bán quí 3/2016

Sau một thời kì dài nằm một mình phơi nắng phơi sương dự án can ho Kenton Residences được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới khu Nam Sài Gòn đến nay đã được tái khởi động trở lại tạo nên cơn sốt khu Nam dọc cung đường Nguyễn Hữu Thọ

Nhưng can ho Kenton Residences được mệnh danh giờ ra sao?

Năm 2009, dự án can ho Kenton Residences được chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng – Sản xuất – thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên) khởi công. Đây là dự án mà nhiều nhà quan sát cũng như giới kinh dinh BĐS nao nức kỳ vọng sẽ trở nên một biểu tượng mới tại khu Nam.

Can ho Kenton Residences có tổng diện tích 9,1 ha, gồm khu Plaza, khu Sky Villa và khu Residences. Dự án có tổng cộng 9 tòa tháp cao từ 15 -35 tầng, với 1.640 căn hộ. Tổng vốn đầu tư cho dự án này vào thời khắc đó là 300 triệu USD, được dự định hoàn tất vào năm 2011.

Cách đây vài năm, trong cuộc giải đáp báo chí, ông Vũ Anh Tâm – chủ toạ Công ty Tài Nguyên – cho rằng: “Can ho Kenton Residences có mật độ xây dựng chỉ chiếm 13,1% và hệ số sử dụng đất toàn khu khoảng 3,06. Những phần đất không xây dựng sẽ trả về với môi trường thiên nhiên vốn có của nó, đó là đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ, các con em của cư dân sẽ không xa lạ với cuộc sống vùng quê ngay tại khu thị thành sang trọng này”.Điển hình là can ho sai gon mia khu Trung Sơn .

Dự án khu phức hợp căn hộ – thương nghiệp cao cấp Kenton Residences từng được mệnh danh là “thiên đàng nhiệt đới”. Tuy nhiên, sau 6 năm, nó vẫn nằm “phơi nắng, phơi sương” mặc dầu gần đây nhiều dự án chết đã được cứu sống, hàng loạt các khu căn hộ và trọng tâm thương mại mọc lên như nấm trên con đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ.

Nhiều chuyên gia cũng như giới kinh dinh BĐS cho rằng, sai trái trong chiến lược kinh doanh đã “phá sản” kế hoạch đầy tham vọng của ông chủ dự án này. Thay vì đưa sản phẩm ra thị trường sớm hơn thì chủ đầu tư lại để xây xong tới tầng 9 mới ban bố mở bán lần trước nhất, nếu bán sớm hơn thì chủ đầu tư có thể “đẩy” được một lượng lớn căn hộ đủ tiền để hoàn thiện dự án .

Cách đó không xa, một dự án cũng có những nét tương đồng như can ho Kenton Residences là Sunrise City, Q.7, khởi công cùng thời khắc và có quy mô 12 tòa tháp, với khoảng 2.200 căn hộ. Trong khi Sunrise City trở nên một khu phức hợp gương mẫu tại khu vực thì đến nay can ho Kenton Residences vẫn “án binh bất động”, những khối bê tông vẫn đứng sừng sững giữa trời.

“Chết” đến bao giờ?

Can ho Kenton Residences được Công ty Tài Nguyên chính thức mở bán ngày 24.1.2010 với 100 căn hộ của giai đoạn 1. Với giá bán từ 1.566 -2.250 USD/m2, sau sự kiện, chủ đầu tư đã gửi thông cáo báo chí cho biết có 64 khách hàng giao dịch thành công. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành phần thô, Công ty Tài Nguyên tiếp kiến ban bố chào bán thời đoạn 2 với 178 căn hộ thuộc các Block I2, G2, H2 thì cũng là lúc thị trường BĐS bị đóng băng.

tin tức thị trường sẽ sớm được hồi phục và phát triển trở lại, cũng như thực hành đúng cam kết với gần 100 khách hàng đã mua căn hộ, chủ đầu tư dự án vẫn nối cho thi công các tháp căn hộ còn lại, bất chấp thị trường âm u. Chính vì “phóng lao phải theo lao” nên cuộc chơi của ông chủ dự án lún sâu hơn bao giờ hết.

Từ cuối 2013 – đầu 2014, khi thị trường có dấu hiệu ấm lại và từng bước được phục hồi, hàng loạt chủ đầu tư đã thành công với những căn hộ có diện tích nhỏ, hợp túi tiền tài nhiều người và được thị trường đón nhận. Trong khi đó, phần đông can ho Kenton Residences đều là 3 phòng ngủ với diện tích từ 125 -139m2 được xây dựng theo thiết kế ban sơ và giá bán thì không có sự thay đổi, do đây là dự án đã được chủ đầu tư định vị phân khúc cao cấp.

ngày nay, câu hỏi được nhiều người quan hoài là khi nào dự án mới phát động trở lại và khi nào sẽ hoàn tất. Được biết, dự án đã được chủ đầu tư “rót” vào khoảng 3.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay chiếm gần 50%.

Mới đây, ông Lê Hoàng Châu – chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM(HoREA) – tiết lộ: “Công ty Tài Nguyên đang lên kế hoạch phát động lại dự án và dự định sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay”.

Trong khi đó, ông Vũ Anh Tâm cũng cho biết, dự án nhận được quyết định của TP.HCM về việc cho phép điều chỉnh lại diện tích căn hộ và đang chờ duyệt lại thiết kế. Trong thời gian này, Công ty cũng đang huy động vốn từ một số đối tác khác để vực dậy dự án này.

Theo các chuyên gia, đây là dự án rất lớn nên khi tái khởi động, chủ đầu tư phải cân nhắc việc thương thuyết với các ông chủ ngân hàng khi tái cấp vốn để làm sao sản phẩm có giá bán vừa phải để dễ ra hàng, thay vì chôn vốn quá nhiều và quá lâu. Thông tin dự án can ho Kenton Residences sắp được “hồi sinh” sẽ là dấu hiệu hăng hái chẳng những đối với chủ đầu tư mà với cả thị trường BĐS TP.HCM.

can ho melody riverside

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.